Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0167.457.8954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 5977038

Số người đang online: 206

Tổng số lược truy cập trong tháng: 239036

Gạo giảm sản lượng, tăng nhu cầu

Báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra dự báo rằng trong năm 2020, sản lượng gạo toàn cầu sẽ giảm trong khi tiêu thụ tiếp tục tăng.

 

 

 

Việt Nam duy trì mức xuất khẩu 6,5 triệu tấn

Theo USDA, trong niên vụ 2019/20, sản lượng gạo toàn cầu dự báo sẽ giảm nhẹ, chủ yếu do giảm ở Trung Quốc và Ấn Độ. Cả diện tích và sản lượng lúa của Trung Quốc sẽ đều giảm do giá hỗ trợ tối thiểu không thay đổi. Sản lượng gạo của Ấn Độ dự báo giảm khoảng 1%.

08-29-20_nhu_co_go_2020
Thu hoạch lúa ở ĐBSCL.

 

Đồng Tháp: Đẩy mạnh cấp mã số vùng để xuất khẩu nông sản

Cấp mã số vùng trồng là giai đoạn rất quan trọng để có thể tiến đến việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản, gắn chặt với quy trình SX đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu của các thị trường nhập khẩu nông sản hiện nay.

 

 

 

09-31-54_nh_de_duoc_cp_m_so_vung_trong_to_chuc_c_nhn_phi_co_dien_tich_vung_trong_toi_thieu_10h_sn_xut_theo_tieu_chun_vietgp
Để được cấp mã số vùng trồng, tổ chức, cá nhân phải có diện tích vùng trồng tối thiểu 10ha, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

 

Cả nước có 235 nhà máy phân bón hữu cơ

Đó là số liệu được Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN - PTNT), ông Nguyễn Quý Dương đưa ra tại buổi lễ ký kết phát triển phân bón hữu cơ.

 

Làm gì có giống lúa kháng sâu bệnh triệt để

Qua theo dõi, tổng kết nhiều vụ, nhiều năm, chúng tôi thấy không có giống lúa nào kháng được bệnh đạo ôn và bạc lá, chỉ có khác là mức độ nhiễm bệnh...

 

Dâu tằm cứu hồ tiêu

Thời gian qua, thủ phủ hồ tiêu Chư Sê (Gia Lai) đã triển khai thí điểm mô hình trồng dâu nuôi tằm theo kỹ thuật và giống mới, bước đầu đạt tín hiệu tốt.

 

Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ có thể “bay” sang Việt Nam

Đó là thông tin được cảnh báo tại “Hội thảo Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta”, do Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) phối hợp với Chương trình Đổi mới quản lý dịch hại tổng hợp (IPM Innovational Lab) và Trường Đại học Virginia Tech tổ chức. 

 

 

 

 

Chuyên gia quốc tế thông tin về sâu vẽ bùa có thể sắp đến Việt Nam

 

Sóc Trăng: Vụ lúa Hè Thu xuống giống gần 75.700 ha

Vụ lúa Hè Thu 2019 tỉnh Sóc Trăng xuống giống gần 75.700 ha. Các giống trồng được nông dân sạ nhiều như: OM 5451, RVT, Đài Thơm 8, OM 4900, ST24…

 

 

 

Nông dân Sóc Trăng xuống giống lúa Hè Thu.

 

Đua nhau lên Đắk Lắk chưng cất tinh dầu sả

Nắm bắt được nguồn nguyên liệu sả lớn, nhiều người ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… đã lên Đắk Lắk hành nghề chưng cất tinh dầu sả.

 

 

 

Là người được mướn làm công cho một cơ sở nấu tinh dầu sả tại thôn Ea Mtha, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), ông Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: Nhiên liệu nấu tinh dầu sả chủ yếu là lá sả. Trước khi đưa vào nấu cần loại bỏ hết các tạp chất, cỏ rác rồi mang phơi cho héo, sau đó nạp vào nồi nấu theo tỷ lệ 200kg/m3.

Tỉnh Đắk Lắk có vùng nguyên liệu sả lớn

 

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 4-10/6)

Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa mùa muộn và gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm không phòng trừ kịp thời.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn

Phó chủ tịch phụ trách đô thị quận 1 được điều về một trong 8 tổng công ty trực thuộc UBND TP HCM từ đầu tháng 6.

 

Các tin khác

Tiếp theo »