Sản phẩm tiêu biểu
Tìm kiếm sản phẩm
Tên sản phẩm:

Hình ảnh công ty
Hổ trợ online

Hỗ trợ bán hàng

KV Miền Tây: (028)37600.681

KV Miền Đông:(028)37602.431

Hỗ trợ kỹ thuật

Anh Liêm : mobi :0374.578.954 - 0911.882.893

Số lượt truy cập

Tổng số lược truy cập: 10715764

Số người đang online: 139

Tổng số lược truy cập trong tháng: 71562

Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ có thể “bay” sang Việt Nam

Đó là thông tin được cảnh báo tại “Hội thảo Sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta”, do Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri) phối hợp với Chương trình Đổi mới quản lý dịch hại tổng hợp (IPM Innovational Lab) và Trường Đại học Virginia Tech tổ chức. 

 

 

 

 

Chuyên gia quốc tế thông tin về sâu vẽ bùa có thể sắp đến Việt Nam

 

Theo các chuyên gia quốc tế, hiện sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng đã hiện diện tại khu vực Châu Á, đặc biệt là vùng Đông Nam Á, như Thái Lan, Myanmar, do đó Việt Nam cần phải giám sát tốt loài sâu này từ khu vực biên giới, các cảng nhập khẩu. Đồng thời chủ động tuyên truyền rộng rãi, cũng như thường xuyên theo dõi đề phòng và và tìm các giải pháp đối phó vì loài sâu này sẽ lây lan rất nhanh.

Chuyên gia quốc tế khuyến cáo những giải pháp phòng chống sâu vẽ bùa 

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, trước tình hình cà chua có nguy cơ bị đe dọa bị tàn phá hàng loạt do loại sâu bệnh này, Việt Nam cần có các biện pháp phòng, chống hiệu quả. Đồng thời nên có kế hoạch chủ động áp dụng những biện pháp phòng chống sâu vẽ bùa cà chua Nam Mỹ, Tuta absoluta bằng cách trước mắt cho đặt bẫy pheromone dọc khu vực biên giới Thái Lan và Campuchia; theo dõi chặt chẽ diễn biến sự lây lan của con sâu này từ các nước kế bên.

MINH SÁNG

Báo Nông Nghiệp

Các tin khác